Những lý do nên học lập trình web

Học lập trình web đang trở thành một trong những ngành nghề hot hiện nay, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Môi trường làm việc năng động, thoải mái, thỏa sức sáng tạo thiết kế web đẹp, và đặc biệt là thu nhập cao, khiến cho nhiều bạn quyết định chọn theo học ngành lập trình. Thật ra thì ngành lập trình không chỉ có riêng lập trình web mà còn có nhiều chuyên ngành khác như lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng mobile, lập trình robot, lập trình nhúng,.. Trong phạm vi bài viết này Open Hardware sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do vì sao nên học lập trình web.

Những lý do nên học lập trình web

Học lập trình web có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Những lý do nên học lập trình web
Những lý do nên học lập trình web

Ưu thế của việc học lập trình website chính là bạn có thể sử dụng kiến thức, kỹ năng của mình vào những lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng việc thiết kế website. Các ứng dụng điện thoại di động trên hệ điều hành nổi tiếng là AndroidiOS, đều có thể được thiết kế bằng các ngôn ngữ thiết kế web như ngôn ngữ lập trình html, css, js,..Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các ngôn ngữ thiết kế web để phát triển các phần mềm trên máy tính windows, hoặc xây dựng serverside. 

Có thể tự học lập trình web qua mạng internet

Có thể tự học lập trình web qua mạng internet
Có thể tự học lập trình web qua mạng internet

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập khác nhau, có thể học tại trường, lớp học lên mạng học trực tuyến. Các ngành lập trình khác đòi hỏi bạn phải đến trường, lớp, cơ sở giáo dục, đào tạo thì mới có thể học tốt, riêng việc học lập trình, thiết kế website thì bạn không cần phải đi đâu vẫn có thể học tốt được. Có nhiều trang web dạy học lập trình website miễn phí như Udemy, Codecademy,… Bạn có thể đăng ký để bắt đầu học thử, nếu cảm thấy ổn thì đăng ký những khóa học lập trình trả phí, sẽ có nhiều kiến thức hơn để cho bạn học và thực hành. Thậm chí, nếu học tốt, bạn có thể tự mình làm thiết kế web giá rẻ để thử tay nghề trước, vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa nâng cao tay nghề, chuyên môn để sau này làm việc tốt hơn.

Cơ hội việc làm thiết kế website cao

Cơ hội việc làm thiết kế website cao
Cơ hội việc làm thiết kế website cao

Hầu như doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế website để phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng của mình, nên bạn không phải lo sợ thất nghiệp khi học lập trình website. Bạn có thể chọn làm việc quản lý nội bộ website cho công ty. Các công ty nổi tiếng như fpt, thế giới di động, điện máy xanh, viettel, bkav,.. đều cần quản trị website riêng của họ, thậm chí họ còn có designer riêng. Còn đối với những công ty nhỏ hơn thì bạn có thể xin về làm quản trị viên website của họ. 

Nếu không thích làm quản trị viên nội bộ vì sợ bị mai một tài năng, bạn có thể xin việc tại các công ty chuyên thiết kế website, chẳng hạn như công ty Mona Media, một trong những công ty thiết kế website hàng đầu tại tp Hồ Chí Minh. Công ty Mona Media tập hợp những lập trình viên năng động, trẻ trung, đầy sức sáng tạo, bạn có cơ hội làm việc, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Với hơn 10 năm làm việc trong ngành thiết kế web. Công ty Mona Media đã thực hiện trên 1.000 dự án thành công, trong đó có nhiều website được thiết kế dành riêng cho thị trường nước ngoài. 

Có thể làm freelancer

Có thể làm freelancer
Có thể làm freelancer

Nếu như không thích làm việc tại các công ty, dịch vụ thiết kế website, bạn muốn một môi trường thoải mái, không bị hạn chế giờ giấc, không bị gò bó thời gian, thì bạn có thể cung ứng dịch vụ freelancer. Ưu điểm của làm freelancer đó là bạn tự đưa giá cả, công viêc của mình lên mạng, nếu khách hàng cảm thấy phù hợp thì sẽ thuê bạn. Hoặc khách hàng tự mô tả nhu cầu của mình trên trang môi giới dịch vụ freelancer, bạn vào xem và cảm thấy giá cả phù hợp với yêu cầu công việc, năng lưc bản thân thì có thể ứng tuyển. 

Không phải ngành nghề nào cũng có thể làm freelancer được cả, chỉ có những ngành nghề đặc thù liên quan đến internet, công nghệ thông tin thì mới làm freelancer được. Thiết kế web freelancer bạn có cơ hội tiếp cận nhiều dạng khách hàng, giúp bản thân nâng cao bản lĩnh làm việc, cũng như trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn hết là bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè, và bản thân mình. Do đó nếu muốn tự do tự tại, làm việc thoải mái, thu nhập cao thì bạn nên học lập trình web ngay từ hôm nay.

Đây là kiến thức nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác

Là kiến thức nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác
Là kiến thức nền tảng để học các ngôn ngữ lập trình khác

Những kiến thức khi bạn học lập trình website sẽ làm nền tảng để bạn theo học các ngôn ngữ lập trình khác. Nếu bạn đi thẳng vào các ngôn ngữ lập trình khác như C, C++, C#, Java, JavaScript,…sẽ rất khó nhằn. Kinh nghiêm của Open Hardware cho thấy cứ việc học lập trình website trước, bạn có thể làm được khối việc, kiếm được nhiều tiền. Khi đó bạn có thể tự chủ tài chính bởi nhờ tay nghề thiết kế web của mình, sau đó muốn học cái gì chả được.

Một số ưu điểm của việc học thiết kế website, lập trình web đó chính là khiến bạn trở nên thông minh hơn, pro hơn trong mắt người khác khi đối diện với các vấn đề bảo mật máy tính, an ninh mạng. Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm xử lý hơn để tránh bị nhiễm virus, hack tài khoản khi lướt web, làm việc,… Khi xảy ra sự cố nào, bạn sẽ là người đứng ra giải quyết và chắc chắn bạn sẽ là người hùng. Do đó, còn chờ đợi gì mà bạn chưa đi học lập trình nào.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *