Những bước lập một kế hoạch marketing online hoàn hảo nhất

Bước vào thời đại công nghệ số, các hoạt động marketing truyền thống đã phải nhường chỗ cho các phương thức marketing online. Tuy nhiên, có một thực tế là nếu muốn thành công trong lĩnh vực thời thượng này, bạn cần phải hiểu rõ cũng như biết cách lập một kế hoạch quảng cáo trực tuyến hoàn hảo. Dưới đây là gợi ý các bước để có một bản kế hoạch tốt nhất:

  1. Nghiên cứu thị trường

Muốn chiến dịch marketing thành công, các doanh nghiệp phải thực sự chú trọng đến hoạt động nghiên cứu thị trường, nó gần như là yếu tố tiên quyết dù là làm marketing truyền thống hay marketing trực tuyến. Theo đó, bạn sẽ cần phải thu thập thông tin, ghi lại và sắp xếp các dữ liệu thị trường một cách khoa học, hợp lý.

Đồng thời, quá trình này cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận được đối thủ cạnh tranh của mình, những điểm mạnh và điểm yếu so với đối thủ, để từ đó có thể đưa ra một chiến lược hợp lý nhất với tỉ lệ thành công cao.

  1. Sản phẩm

Bạn sẽ phải mô tả về sản phẩm của mình theo cách hấp dẫn nhất, để khách hàng thấy được lý do tại sao họ cần phải dùng nó. Tốt nhất, hãy thực hiện điều này theo một form với các câu hỏi như cách thức để liên kết sản phẩm với thị trường, người tiêu dùng đang cần gì, họ đang sử dụng sản phẩm nào, họ sẽ được gì nếu dùng sản phẩm của bạn…

  1. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trực tuyến, bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó hãy dành thời gian nghiên cứu họ, xem thử điều gì sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn, tại sao người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của bạn mà không phải là một mặt hàng nào khác… Khi đó, bạn sẽ đưa ra những đề xuất để cải tiến sản phẩm, dịch vụ của mình.

  1. Xây dựng slogan

Thực tế đã chứng minh, một chiến lược marketing online thành công không thể thiếu bóng dáng của một câu slogan. Hãy cố gắng tạo nên một câu khẩu hiệu thật sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý của người dùng đối với thương hiệu.

  1. Lựa chọn chiến lược marketing online

Hiện nay, có rất nhiều chiến lược marketing online để bạn có thể tùy ý lựa chọn, chẳng hạn như:

– SEO (Search Engine Optimization): đây là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, lý do là bởi nó có tính bền vững khá cao với thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Với SEO, chi phí đầu tư ban đầu sẽ khá cao nhưng chi phí duy trì về sau lại thấp, tuy nhiên sẽ cần một khoản thời gian nhất định để trang web có thứ hạng tốt hơn.

– Google Adwords: nếu muốn đạt được hiệu quả ngay lập tức, bạn có thể cân nhắc đầu tư chi phí cho dịch vụ Google Adwords, một hình thức quảng cáo theo mô hình pay per click. Khác với SEO, khi nào mà bạn còn chi tiền cho Google thì trang web của bạn vẫn còn ở vị trí dễ nhìn thấy nhất.

Xem thêm: Những lý do nên học lập trình web

– Facebook Ads: ngày nay, Facebook hiện có hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới, điều này cũng có nghĩa là số lượng người dùng tiếp cận với quảng cáo của bạn là rất lớn. Bên cạnh đó, bạn sẽ hoàn toàn chủ động về ngân sách của mình trong quá trình sử dụng dịch vụ.

– Tự viết bài và chia sẻ lên mạng: nếu có khả năng viết lách, bạn có thể tự mình thực hiện các bài viết, sau đó đăng tải và chia sẻ lên internet để những người dùng khác có thể vào xem. Đây cũng được đánh giá là một cách làm rất hay, bởi nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn.

  1. Xác định ngân sách

Dù lựa chọn phương pháp marketing online nào đi nữa, thì ngân sách là yếu tố vô cùng quan trọng và cần phải được lưu tâm, bởi nếu không có đủ chi phí thì các hoạt động quảng cáo sẽ bị đình chỉ ngay lập tức. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn đã mất đi nhiều cơ hội bán hàng so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình.

  1. Giám sát chiến dịch thường xuyên

Khi làm việc với các đối tác như Google hay Facebook, hay thường xuyên giám sát họ để đảm bảo rằng kết quả của chiến dịch là tốt nhất!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *